ก่อนจะนำเนื้อสดไปย่าง ควรเอาลงแช่ในน้ำสุกร้อนๆ (ไม่ใช่น้ำเดือด) สักครู่หนึ่งก่อน จะทำให้เนื้ออ่อนยุ่ยดี
หรือใช้ยางมะละกอ ที่ได้จากการกรีดผิวลูกมะละกอเคล้าเนื้อทิ้งไว้สักพัก แล้วนำไปปรุงอาหาร (ประเภทต้มแกง) โดยไม่ต้องล้างน้ำ เนื้อจะอ่อนยุ่ยดี
หรือเอาเนื้อมาแล่ผังผืดออกให้หมด ทาด้วยน้ำมันพืชให้ทั่วทั้งก้อน ใส่ถุงหรือกล่องพลาสติกให้มิดชิดเก็บไว้ในช่องฟรีซ(ช่องทำน้ำแข็ง) ของตู้เย็น ประมาณ 3-4 วัน แล้วจึงนำออกมาปรุงอาหาร เนื้อจะเปื่อยและยุ่ยดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น