วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เกร็ดความรู้(หมักเนื้อให้เปื่อย)

ก่อนจะนำเนื้อสดไปย่าง  ควรเอาลงแช่ในน้ำสุกร้อนๆ (ไม่ใช่น้ำเดือด) สักครู่หนึ่งก่อน  จะทำให้เนื้ออ่อนยุ่ยดี  
หรือใช้ยางมะละกอ  ที่ได้จากการกรีดผิวลูกมะละกอเคล้าเนื้อทิ้งไว้สักพัก  แล้วนำไปปรุงอาหาร  (ประเภทต้มแกง)  โดยไม่ต้องล้างน้ำ  เนื้อจะอ่อนยุ่ยดี
หรือเอาเนื้อมาแล่ผังผืดออกให้หมด  ทาด้วยน้ำมันพืชให้ทั่วทั้งก้อน  ใส่ถุงหรือกล่องพลาสติกให้มิดชิดเก็บไว้ในช่องฟรีซ(ช่องทำน้ำแข็ง) ของตู้เย็น ประมาณ 3-4 วัน  แล้วจึงนำออกมาปรุงอาหาร  เนื้อจะเปื่อยและยุ่ยดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น