ซื้อข้าวโพดดิบมาต้มรับประทานเองจะอร่อยกว่าซื้อที่เขาต้มขาย เพราะมีวิธีต้มข้าวโพดให้อร่อย โดยผสมนมสดลงไปในน้ำที่ใช้ต้มข้าวโพดประมาณครึ่งถ้วยตวง ใส่น้ำตาลทรายลงไปสัก 1 ช้อนโต๊ะ (ต่อข้าวโพดประมาณ 10 ฝัก ถ้าน้อยกว่านั้นก็ลดส่วนผสมลงไปตามส่วน ( เมื่อข้าวโพดสุกแล้วจะมีรสอร่อยและอ่อนนุ่ม
วิธีต้มไข่ไม่ให้แตก ไข่ที่มีรอยร้าวหรือไข่ที่เก็บไว้ในตู้เย็น เมื่อนำมาต้มในทันที ไข่จะแตกและเนื้อไข่จะทะลักออกมา วิธีต้มไม่ให้ไข่แตกและไข่ทะลักออกมาง่าย ๆ ให้ตักเกลือผงหรือเกลือเม็ดประมาณ 1 ช้อนชา ลงผสมในน้ำก่อนที่จะใส่ไข่ลงไป ปัญหาดังกล่าวจะหมดไป การต้มไข่ควรต้มไม่เกิน 10 นาทีจึงจะได้ไข่ที่นิ่มนวลดี ถ้าต้มนานกว่านั้น ทั้งไข่ขาวและไข่แดงจะแข็งกระด้าง แถมทำให้ย่อยยากด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น