การเลือกซื้อเนื้อหมู ต้องเลือกให้ถูกกับชนิดของอาหาร อาหารบางชนิดต้องใช้หมูสามชั้น บางชนิดต้องใช้หมูติดมัน บางชนิดต้องใช้เนื้อหมูล้วนๆ บางชนิดต้องใช้เนื้อหมูติดกระดูก
วิธีดูว่าเนื้อหมูสดใหม่หรือไม่ พิจารณาได้ดังนี้
-เนื้อหมูมีสีชมพูสด
-มันหมูมีสีขาว (ถ้าไม่สดมันหมูจะสีออกเหลือง)
-ไม่มีกลิ่นเหม็น
-เนื้อหมูมีความชื้นพอสมควรไม่แห้งผาก
เนื้อหมูที่ดีจะต้องมีหนังหมูที่เกลี้ยงเกลาและลื่น ถ้าเป็นเนื้อหมูไม่สด หนังหมูจะเหนียวหนึบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น