ถ้าซื้อปลาเป็นๆ (มักเป็นปลาน้ำจืด) มาทำเอง หรือให้คนขายทำให้ ก็หมดปัญหา แต่ถ้าซื้อปลาตายมักเป็นปลาทะเล) วิธีเลือกให้ได้ปลาที่สดๆ จะไดเอาไปปรุงอาหารได้อร่อย เนื้อจะหวานอร่อยกว่าเยอะ) ให้ดูดังนี้
ลำตัวสดใส เนื้อแน่น
ไม่มีกลิ่นเหม็นผิดปรกติ นอกจากกลิ่นคาวปลาตามธรรมดา
ตาสดใสสีน้ำเงิน ไม่แดง ไม่จมลงในเบ้าตา
เหงือกปลามีสีแดง ดูสดใส ไม่ใช่สีซีด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น