วันอังคารที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เกร็ดความรู้(วิธีขจัดกลิ่นเนื้อและดับกลิ่นคาว)

เนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อวัว  ถ้าเก็บไว้ในตู้เย็นนานเกินไปจะมีกลิ่น  ให้นำไปแช่ในน้ำเกลือผสมน้ำส้มสายชู  ทิ้งไว้สักครู่กลิ่นจะหายไป 
เนื้อสัตว์บางชนิดมีกลิ่นแรง  โดยเฉพาะสัตว์ป่า  เช่น นก ไก่ป่า หมูป่า  วัวป่า  ก่อนนำมาปรุงอาหาร  ให้เอาสุราชนิดใดก็ได้ (ตามชอบหรือตามกำลังทรัพย์)  เทลงไปคลุกเคลล้าให้ทั่ว  หมักทิ้งไว้สัก 10- 15  นาที  แล้วล้างออก  เนื้อสัตว์จะหมดกลิ่คาว  ทั้งทำให้นุ่ม รสดีขึ้นด้วย

2 ความคิดเห็น: