เนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อวัว ถ้าเก็บไว้ในตู้เย็นนานเกินไปจะมีกลิ่น ให้นำไปแช่ในน้ำเกลือผสมน้ำส้มสายชู ทิ้งไว้สักครู่กลิ่นจะหายไป
เนื้อสัตว์บางชนิดมีกลิ่นแรง โดยเฉพาะสัตว์ป่า เช่น นก ไก่ป่า หมูป่า วัวป่า ก่อนนำมาปรุงอาหาร ให้เอาสุราชนิดใดก็ได้ (ตามชอบหรือตามกำลังทรัพย์) เทลงไปคลุกเคลล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้สัก 10- 15 นาที แล้วล้างออก เนื้อสัตว์จะหมดกลิ่คาว ทั้งทำให้นุ่ม รสดีขึ้นด้วย
แจ่มแมว
ตอบลบขอบคุณครับ กำลังทำตามสูตรนี้เลย
ตอบลบ